Nhưng lưu ý khi cắt tỉa lông thú cưng bạn nên biết

Meo Cat Long Cho Meo

Nghề cắt tỉa lông chó mèo hiện nay đang là một công việc HOT được nhiều người theo học. Nhưng khi học và thực hành cắt lông thú cưng cũng có một số lưu ý nhất định mà khách hàng nên biết. Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý khi cắt tỉa lông chó mèo bạn nên biết.

Meo Cat Long Cho Meo

Nhưng trước khi lấy kéo hay tông đơ để cắt lông của cho mèo bạn hãy nhớ những điều sau:

  • Nghiên cứu giống: Mỗi giống chó lại có một kiểu cắt tỉa lông khác nhau vì thế trước khi cắt lông bạn nên tìm hiểu một số hình mẫu đẹp về giống chó mình đang nuôi để để có thể cắt theo. Bạn cũng có thể lên youtube tìm kiếm một vài video hướng dẫn về cách cắt lông chó về giống cho của mình.
  • Cần sự trợ giúp từ bên ngoài: Nếu bạn nuôi giống cho Poodle thì bạn nên xác định rằng để cắt lông và tạo phom dáng cho chúng sẽ mất rất nhiều thời gian và phải cắt theo nhiều góc cạnh. Nếu bạn không phải người cắt lông chó chuyên nghiệp thì bạn nên tìm đến một người thợ cắt lông chó mèo cắt giúp bạn hoặc hướng dẫn cho bạn.
  • Hãy suy nghĩ trước khi cắt lông: Nếu bạn chị muốn cún trở nên mát mẻ hơn, lông ngắn hơn 1 chút bạn nên hình dung trước khi cắt để tránh những sai lầm.

Những lưu ý khi cắt lông chó mèo bạn nên biết

1. Mua một chiếc tông đơ cắt lông chó chuyên nghiệp phù hợp: Những người cắt lông chó mèo chuyên nghiệp họ thường sử dụng 2 loại tông đơ 1 là tông đơ cạo lông tiêu chuẩn và 1 tông đơ nhỏ. Tông đơ cắt lông chuyên dụng dùng để cắt toàn thân và xung quanh cơ thể vật nuôi còn tông đơ nhỏ sử dụng để cắt các khu vực như tai, mắt, bàn chân. Bạn có thể mua tông đơ cắt lông chó mèo tại các Pet shop bán đồ cho thú cưng hoặc trên sàn thương mại điện tử. Khi mua tông đơ bạn nên mua những chiếc đắt nhất phù hợp với túi tiền của mình nha.

2. Dạy chú chó của bạn làm quen với việc cắt lông: Trước khi cho chó mèo cắt lông bạn nên để chúng làm quen với việc được cắt xén lông. Hãy để chúng làm quen từ thị giác, khứu giác với chiếc tông đơ khi chúng được bật lên. Hãy chuẩn bị cho chó chó của bạn 1 ít đồ ăn thưởng để khi chú chó của bạn nghe và làm quen với tông đơ chúng nghĩ rằng đây là một việc tốt.

3. Tắm cho chó: Hãy tắm cho chó và lau khô người chúng trước khi bạn cắt tỉa lông cho chúng. Tắm cho chó giúp lại bỏ bụi bẩn tránh tình trạng bị bết lông khi cắt. Bạn nên dùng dầu gội và dầu xả khi tắm cho chó.

4. Nghỉ giải lao: Nếu quá trình cắt lông chó diễn ra lâu bạn nên cho chúng nghỉ giải lao 1 chút. điều này rất quan trọng nhất là những chú chó mới bắt đầu cắt lông lần đâu.

5. Tạo phần thường cho chó: Khi hoàn thành mục tiêu cắt lông và chải lông cho cún bạn nên động viên chú chó của bạn và nói với chúng như là một cậu bé ngoan như thế bạn thường cho chúng một ít đồ ăn và khen ngợi chúng. Nếu bạn làm như thế lần sau có thể anh ấy sẽ chạy lại mỗi khi bạn cầm kéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *